Sau bão số 12, tiểu thương Nha Trang khó khăn chồng chất vì chợ chưa được lợp lại mái

logo vforum.vn

VTV.vn – Việc kinh doanh, buôn bán của các tiểu thương ở chợ Hòn Rớ, TP Nha Trang hiện gặp rất nhiều khó khăn do chợ chưa được lợp lại mái sau cơn bão số 12.

Cơn bão số 12 vào cuối năm 2017 đã gây thiệt hại nặng cho chợ Hòn Rớ ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Gió bão đã thổi bay gần như toàn bộ phần mái của khu chợ kiên cố này, Tuy nhiên, đã hơn 5 tháng trôi qua, những hư hỏng này vẫn chưa được khắc phục.

Theo đó, sau cơn bão số 12, phần mái của hai khu nhà lồng kiên cố tại chợ Hòn Rớ đã bị gió bão thổi bay gần như hoàn toàn, chỉ còn lại bức tường bê tông và khung sắt. Các tiểu thương thuê mặt bằng trong hai khu nhà lồng này trong suốt 5 tháng qua đã phải buôn bán trong cảnh che chắn tạm bợ.

Hàng ngày, chợ Hòn Rớ chỉ buôn bán vào buổi sáng, việc bán hàng lâu nay đã ế ẩm. Nay việc chợ không được lợp lại mái đã khiến các tiểu thương thêm phần khó khăn bởi khi trời mưa phải nghỉ bán. Không thấy các cấp chính quyền địa phương xử lý, nhiều người đã tự bỏ tiền ra che lại sạp hàng. Nhiều tiều thương đã bị mất hết hàng hóa do bão số 12, nay lại phải tốn thêm chi phí sửa chữa trong khi lợi nhuận chẳng bao nhiêu, thậm chí thua lỗ. Một số sạp hàng đã phải đóng cửa hoặc treo bảng sang nhượng.

Đã có trường hợp người dân bị thương do tôn rơi trúng người khi có gió to. Việc không có chỗ buôn bán ổn định, lại thiếu an toàn đã khiến các tiểu thương rất bức xúc. Ban quản lý chợ Hòn Rớ đã nhiều lần kiến nghị lên cơ quan có thẩm quyền của thành phố Nha Trang về việc nhanh chóng khắc phục để tiểu thương thuận lợi buôn bán nhưng đến nay, mọi việc vẫn chưa được giải quyết.

Theo VTV.vn

Loading...