Nha Trang: Lãnh án sau 10 năm đột nhập vào tiệm vàng ăn trộm

Bị cáo Trần Ngọc Huệ trước tòa.
logo vforum.vn

Sau khi trộm cắp vàng cùng đồng bọn từ năm 2008, Huệ bỏ trốn đến ngày 24/7/2017 mới ra đầu thú.

Ngày 8/1, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Trần Ngọc Huệ (SN 1988, trú tổ 2, An Hòa Đông, Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) 7 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, để có tiền tiêu xài, khoảng 19h ngày 13/4/2008, Nguyễn Xuân Quốc bàn với Huệ đến chợ Phước Thái, phường Phước Long, Nha Trang trộm cắp vàng, Huệ đồng ý.

Sau đó, Huệ và Quốc đi mua cưa sắt chuẩn bị thực hiện hành vi phạm tội.

Đến khoảng 0h ngày 14/4/2008, Quốc và Huệ đi đến tiệm vàng Xuân Thảo của anh Lê Xuân Thảo nằm trong chợ Phước Thái. Quốc lấy miếng ván gỗ kê gác lên tường kiốt, Huệ phụ đỡ cho Quốc leo lên, dỡ mái kiốt đột nhập vào hiệu vàng rồi ra ngoài cảnh giới.

Quốc vào trong lấy số vàng trong các khay trưng bày để bán và số vàng của khách gửi giữ gồm các dây chuyền, lắc, bông tai, tổng trọng lượng là 217,08 chỉ vàng 18K; số vàng gồm các loại nữ trang mà khách đến cầm thế cho chủ tiệm vàng được gói trong các bịch giấy, tổng trọng lượng là 98,79 chỉ vàng 18K và 9,01 chỉ vàng 24K.

Sau khi chiếm đoạt được số vàng trên, Quốc đưa cho Huệ một bịch đựng vàng nữ trang cũ gồm nhẫn, dây chuyền, lắc, bông tai; Huệ mang ra tỉnh Quảng Ngãi bán được khoảng 50 triệu đồng, rồi quay trở về Nha Trang đưa cho Quốc 30 triệu đồng.

Quốc đưa cho Huệ một sợi dây chuyền vàng và Huệ mang đi bán được 8 triệu đồng, số còn lại Quốc giữ và mang đi tiêu thụ. Toàn bộ số tiền có được, Huệ và Quốc đã tiêu xài hết. Theo định giá, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt là 408.834.800 đồng.

Ngày 17/1/2012, Quốc đã bị TAND TP Nha Trang xử phạt 12 năm tù về tội này. Riêng Huệ bỏ trốn đến ngày 24/7/2017 mới ra đầu thú. Đối với Trần Thị Ngọc Loan (chị gái Huệ) và Huỳnh Thị Thanh Tâm (vợ Huệ) không có căn cứ xác định có hành vi che giấu tội phạm hoặc không tố giác tội phạm nên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối với hành vi tổ chức đánh bạc (cá độ bóng đá) của Huệ, cơ quan CSĐT Công an TP Nha Trang đang điều tra làm rõ, khi có đủ căn cứ sẽ xử lý sau.

Theo Soha.vn

Loading...